Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp tại Garage Vương Phát – Gò Vấp, HCM

Sửa chữa hộp số ô tô yêu cầu người thợ phải có tay nghề và kinh nhiệm về phần cơ khí. Bởi vì các chi tiết bên trong hộp số phải hoạt động êm ái, nhẹ nhàn, độ chính xác tuyệt đối. Để đảm bảo chất lượng thì người thợ phải tuân thủ đúng quy trình lắp ráp nghiêm ngặt và thay thế phụ tùng chính hãng.

bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô

 

Các dấu hiệu hư hỏng thường gặp của hộp số ô tô

Hộp số là một trong những bộ phận phức tạp nhất của xe ô tô. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô thì nên nắm được một số lưu ý dưới đây để có thể nhận biết được tình trạng hư hỏng đang xảy ra với hộp số tự động của mình để khắc phục kịp thời. Cũng như chi phí sửa chữa hoặc thay thế là rất lớn.

bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô

 

– Có dấu hiệu rò rỉ hoặc chảy dầu hộp số

Chảy dầu hộp số ô tô thường là do gioăng bị lão hóa hoặc do phớt bị cong vênh. Vị trí rò rỉ dầu thường nằm ở 2 vị trí là đầu hộp số và phớt láp.

Có mùi khét bốc lên

Bất kì mùi khét phát ra từ chiếc xe của bạn đều là vấn đề bạn cần phải quan tâm. Dầu số bị quá nhiệt là nguyên nhân dẫn đến mùi khét trên xe, làm giảm hiệu suất của xe. Nếu điều này không được dự đoán và kiểm tra đúng lúc thì khả năng lớn bạn sẽ phải tốn chi phí không nhỏ để sửa chữa.

– Hệ thống đèn check động cơ phát sáng.

Hệ thống đèn check hiển thị trên bảng đồng hồ táp lô là một trong những công cụ giúp bạn xác định chiếc xe của bạn đang gặp sự cố. Có nghĩa là động cơ xe đang có vấn đề và rất có thể liên quan đến hộp số. Đây là dấu hiệu quan trọng bạn không thể bỏ qua.

– Dấu hiệu rung giật ở hộp số

Lúc này, hộp số đã có sự mài mòn lớn, hoặc một số chi tiết trên hộp số đã bị cong vênh hoặc thậm chí là bị vỡ, rất nguy hiểm. Thường bị ở các bánh răng hành tinh, vi sai, đai va đập gây nên.

 – Hộp số giật ngay cả khi ở “N”

Những âm thanh khó chịu ngay cả khi bạn chạy không tải chứng tỏ hộp số của bạn đã xảy ra vấn đề. Đó có thể chỉ là dầu số cần thay thế nhưng cũng có thể lại là vấn đề nghiêm trọng hơn. Đa phần những âm thanh đó phát ra từ vòng bi và bánh răng bị mòn và đến lúc phải thay thế.

– Khi tốc độ động cơ không còn đúng với tốc độ của xe

Nguyên nhân của việc này, có thể do ở hộp số các đĩa ma sát đã bị mòn hoặc các van điều khiển điện từ của hộp số đang bị hư hỏng.

– Ô tô của bạn không thể di chuyển được

Đây là trường hợp hư hỏng nặng nhất, và có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này ở hộp số. Nguyên nhân thường gặp nhất đó là các cánh tuabin của biến mô hoặc do khớp một chiều bị hỏng gây nên.

bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô

Các nguyên nhân dẫn đến hư hỏng hộp số tự động của bạn:

Dầu bôi trơn và các vấn đề sau đây là nguyên nhân chính gây nên các hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của hộp số:

– Thiếu dầu: sẽ nguy hiểm nếu dầu hộp số nằm dưới mức MIN.

– Dầu bẩn: do mạt kim loại hộp số sinh ra khi hoạt động, cần thay định kỳ nhằm tránh làm tắt các van điện từ cũng như đường ống dẫn dầu.

– Sử dụng dầu không đúng chủng loại: mỗi hãng xe, mỗi đời xe dùng hộp số tự động sẽ có tiêu chuẩn về dầu bôi trơn hộp số khác nhau. Nếu không sử dụng dầu đúng tiêu chuẩn sẽ làm cho các chi tiết nhanh chóng bị mòn hay bị phá hủy.

Các nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ít xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp,…

Bảo dưỡng hộp số tự động – Sử dụng ô tô số tự động đúng cách:

– Thay dầu hộp số mỗi 80 ngàn km đầu tiên và sau đó mỗi 40 ngàn km trên cả các dòng xe Nhật hay Châu Âu. Với dòng CVT, thay nhớt lần đầu ở km thứ 40 ngàn và sau đó thay định kỳ ở mỗi 25 ngàn km.

– Sử dụng dầu hộp số có nguồn gốc tổng hợp khi có thể cho dù chi phí có thể gấp đôi so với dầu gốc tự nhiên bởi dầu tổng hợp giữ được đặc tính cơ, lý của nó ngay cả ở nhiệt độ cao và việc chuyển số với dầu gốc tổng hợp được thực hiện êm ái hơn. Lưu ý, chỉ sử dụng dầu đặc chủng cho CVT đối với hộp số CVT.

– Khi thay dầu hộp sô, lưu ý rút cạn dầu cũ trước khi châm dầu mới.

– Luôn luôn đảm bảo xe dừng hẳn trước khi chuyển từ số D (tiến) sang số R (lùi) hay ngược lại. Trong thao tác đậu xe, nhiều bác tài có thói quen chuyển số khi xe chưa dừng hẳn, xin nói rằng đó là cách hữu hiệu để phá hỏng hộp số của xe.

– Khi dừng đèn đỏ, hãy giữ cần số ở “D” bởi các hệ thống đóng mở thủy lực đều có tuổi thọ của nó. Mỗi lần ta chuyển từ “D” sang “N” khi dừng và từ “N” sang “D” khi cho xe chạy tiếp, ta đã làm giảm tuổi thọ của hệ thống van, bộ tua bin (trong bộ biến mô) và các lá côn. Hộp số tự động không vận hành như hộp số tay do vậy không hưởng lợi từ việc chuyển sang “N” mỗi khi dừng đèn đỏ. Tuy nhiên khi dừng lại lâu, bạn có thể chuyển sang “N”.

– Những chuyến leo đồi liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của hộp số tự động. Trong những chuyến đi như vậy, lưu ý dừng xe nghỉ cho hộp số nguội bớt trước khi tiếp tục cuộc hành trình là các bảo vệ hộp số hữu hiệu.

Auto Vương Phát chuyên sửa chữa hộp số ô tô tại TP.HCM

Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì lên quan đến chiếc ô tô của bạn và bạn đang tìm kiếm cho mình một gara bảo dưỡng, sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, uy tín. Hãy đến với Vương Phát Auto. XE của các bạn sẽ được Kiểm tra, sửa chữa bởi những kỹ thuật viên có tay nghề cao với công nghệ hiện đại. Đảm bảo chúng tôi có thể sửa chữa tất cả các pan bệnh triệt để nhất, thời gian bảo nhanh nhất với giá cả rẻ nhất.

Luôn lấy uy tín để nâng tầm chất lượng dịch vụ, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà Garage Vương Phát mang lại.

Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp 1 Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp 2

Các dịch vụ về hộp số ô tô tại Vương Phát Auto

  • Sửa chữa hộp số sàn ô tô.
  • Sửa chữa hộp số tự động ô tô.
  • Bảo dưỡng, thay nhớt hộp số ô tô.
  • Thay thế và cài đặt hộp điều khiển hộp số ô tô.
  • Sửa chữa hệ thống điện điều khiển hộp số.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn miễn phí!.

Holine: 0971328979
Email: otovuongphat@gmail.com
Facebook: http://fb.com/garavuongphat
Địa chỉ: 37 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Gò Vấp, tp Hồ Chí Minh